Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Qua_2010.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Liên kết website các trường THCS

  Và như thế ta sống vui từng ngày...

  Gốc > Thư giãn >

  Treo giò hạnh phúc. ( ST)

  1.HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

  Khi tôi viết “vợ chồng tôi dạo này không được hạnh phúc lắm, cứ lục đục cả đêm”, anh K khoái chí, like kịch liệt trên Phây. Gặp anh ngoài đời, tôi hỏi “vợ chồng anh có được hạnh phúc không”, anh bảo: “Không lục đục gì cả”. Ủa, vậy là anh đang hạnh phúc hay không hạnh phúc? Rắc rối thật!

  Hôm qua thứ sáu ngày 13, tôi đi mổ gót chân, nhức buốt cả đêm. Thằng BS nói “đi như vầy nè, bằng ức bàn chân ấy, cà thọt cà thọt; người ta mới biết ông vừa mổ chưn chớ”.

  Hỏi “vợ chồng có trở nên lục đục do vụ mổ chưn này không”, nó nói, chắc cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi trong mươi ngày.

  Là sao, là sao? Vợ chồng mà không hạnh phúc, nghĩa là lại lục đục à?

  (14/9/2013)

  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

  2.TREO GIÒ

  Cô đào cải lương ló đầu ra phòng thay đồ, ngó quanh mấy lượt rồi yên chí cởi, chuẩn bị xiêm y cho vở diễn. Gọi là phòng nhưng thực ra chỉ là mấy bức màn quây lại, hết đợt diễn thì gom lên xe, qua tỉnh khác. Rất dã chiến. 

  Đương trần truồng như nhộng thì có gã đờn ông hớt hãi tung màn: “Đạo diễn , đạo diễn đâu rồi?”. Cả hai cùng há miệng, đứng tròng trước cảnh huống bất ngờ. Theo phản xạ tự nhiên của con gái, cô đào chỉ kịp bắt chéo hai tay che ngực, bắt chéo hai đùi che…. he he he. Nhưng bản tính của người Nam Bộ mà, nghe hỏi thì phải trả lời. Là người giàu nữ tính, cô vẫn giữ tay chặt ngực (không cho khách thấy, mắc cỡ lém), bèn đá chân qua trái: “Đạo diễng ở bên kia. Dô diêng”.

  Hôm thứ ba, tui đi tháo chỉ gót chưn. Thằng BS ghiền gót chưn tui hay sao, đè ra mổ nữa. Đau thấy mụ nội. Nó còn dặn tui tắm táp cẩn thận, đừng để vô nước, làm rã băng, nhiễm trùng, báo hại tui mỗi lần tắm phải đá cái chưn lên vách, giống y cô đào nọ. 

  Vừa tắm, vừa nghĩ chuyện mình với cô đào cải lương mà cười tủm tỉm, quên đau.

  Nhưng giờ kiếm hình minh họa mới khó nè. Hông lẽ chụp hình mình đang tắm, giò treo lên vách?

  (27/9/2013)


   

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Thuý Nga @ 20:36 02/10/2013
  Số lượt xem: 703
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Trên đời này còn biết bao điều khiến ta phải mỉm cười. 

   
  Gửi ý kiến